Quá tải thang máy tại trường học

Tuy nhiên khi được xây dựng lên khá khang trang, nhưng đó lại là điều khiến cho không ít thí sinh cảm thấy lo ngại cho việc di chuyển đi lại của mình. Ngoài ra, nên bảo trì thang máy hàng tháng để tránh các sự cố đáng tiếc làm cản trở việc thi cử của thí sinh.

 

Một số các thí khi dự thi vào trường cũng cho biết rất mệt khi phải leo cầu thang bộ lên các tầng trên của tòa nhà, những thí sinh dự thi ở tầng thứ 12, 13 của tòa nhà cho biết họ phải leo thang bộ vì thang máy quá tải, lượng thí sinh tham dự thì nhiều, nhưng thang máy thì ít, vì vậy tình trạng quá tải thường xuyên diễn ra, điều này khiến không ít thí sinh phải leo thang bộ lên xuống, do leo thang bộ lên những tầng cao nên gây ảnh hưởng tới tinh thần làm bài của các thí sinh.

 

Nhiều phụ huynh do sợ con leo thang bộ mệt gây ảnh hưởng tới việc làm bài thi, nhiều gia đình đã cố tình đưa còn mình tới sớm để được sử dụng thang máy, nhưng thí sinh đi đúng giờ thì thường phải đi thang bộ nhiều, do thang máy luôn xảy ra tình trạng quá tải.

 

Hiện nay đã số các trường đại học cao đẳng có nhà cao tầng thì nhà trường đều lắp đặt thang máy, tuy nhiên những chiếc thang máy được lắp tại các trường học không đủ đáp ứng cho nhu cầu của các thí sinh cũng như sinh viên của nhà trường sử dụng, vì lượng người quá lớn, nhưng diện tích lắp thang máy cũng như kinh phí lắp thang máy thì có hạn. Đây là lí do chính khiến cho hiện tượng ùn tắc thang máy cũng như xô lấn chen đẩy tại thang máy của các trường học thường xuyên diễn ra.

 

Để tránh tình trạng này thì các thí sinh dự thi cũng như các sinh viên nên chủ động đến trường sớm hơn, như vậy thì việc sử dụng thang máy vào giờ cao điểm sẽ được giảm, mà mọi người lại ít phải leo thang bộ hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0935657839Facebook MessengerZalo: 0935657839