Thang cuốn khổng lồ ở Colombia

Trong suốt nhiều thế hệ, hàng chục ngàn dân ở khu nghèo trên một sườn đồi dốc đứng ở Colombia phải leo hàng trăm bậc, tương đương tòa nhà 28 tầng, để vào trung tâm thành phố. Nhưng nay họ đã có chiếc thang cuốn ngoài trời để việc đi lại dễ dàng hơn.

12.000 dân ở quận nghèo Comuna 13 trong thành phố Medellin trước đây mỗi ngày phải leo hàng trăm bậc để đi từ nhà tới thành phố.

Chiếc thang cuốn khổng lồ được chia làm 6 phần và giúp người dân ở đây “vượt” được độ cao gần 384m.

Thị trưởng thành phố Medellin cho biết đây là dự án đầu tiên trên thế giới đặc biệt dành cho người nghèo.

Vào những năm 1980 Medellin được biết đến là “thủ đô chết chóc” của thế giới và là trung tâm buôn bán ma túy lớn. Nhưng gần đây, thành phố đã trải qua một cuộc cải tổ lớn.

Chiếc thang có chi phí lên tới 7 triệu USD, là dự án mới nhất trong hàng loạt dự án hạ tầng giao thông nhằm chuyển đổi thành phố.

Thành phố cũng có hệ thống tàu điện ngầm hiện đại và một số khu vực nằm trên sườn đồi khác được giúp đi lại bằng xe cáp treo.

Khoảng 12.000 dân Comuna 13 được hưởng lợi từ chiếc thang cuốn. Họ được sử dụng miễn phí và rút ngắn được 30 phút đi bộ trước kia xuống chỉ còn khoảng 5 phút.

Song Comuna 13 vẫn là một trong những khu vực nghèo nhất, bạo lực nhất thành phố. Giới chức Medellin hi vọng chiếc thang cuốn cùng với những dự án xã hội khác sẽ giúp dân cư ở đây hòa nhập được với toàn bộ thành phố và với cả nước.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0935657839Facebook MessengerZalo: 0935657839