Tin thêm về thang máy siêu tốc cho tháp chọc trời ở Thượng Hải

Khi khánh thành vào năm 2014, Tháp Thượng Hải – toà nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ nhì thế giới chỉ sau Burj Khalifa – sẽ vận hành loại thang máy nhanh chưa từng có trên thế giới, với vận tốc 1.080m/phút.

Đồ họa mô phỏng Tháp Thượng Hải tại Thượng Hải, Trung Quốc

.

Hãng Mitsubishi mới đây đã công bố công nghệ cho loại thang máy tốc độ nhanh nhất thế giới, có thể hoạt động với vận tốc chóng mặt khi đi vào hoạt động tại Trung Quốc.

Những chiếc thang máy tốc độ cao sẽ được lắp đặt bên trong Tháp Thượng Hải, cao 632m, đang được xây dựng tại quận Phú Đông của Thượng Hải.

Do công ty kiến trúc Mỹ Gensler thiết kế, toà tháp 128 tầng sẽ trở thành công trình cao nhất Trung Quốc khi hoàn thành và cao thứ nhì thế giới sau toà tháp Burj Khalifa ở Dubai, cao 828m.

Theo hãng Mitsubishi, thang máy tại Tháp Thượng Hải sẽ di chuyển với vận tốc 1.080m/phút, tương đương 65km/giờ. Trong khi đó, thang máy tại toà nhà Burj Khalifa có vận tốc khoảng 42km/h.

Dự kiến 106 thang máy siêu tốc như vậy sẽ được lắp đặt tại Tháp Thượng Hải.

Hãng Mitsubishi cho biết thang máy siêu tốc hoạt động với vận tốc chóng mặt nhưng rất an toàn. Không chỉ vượt trội về tốc độ, động cơ của loại thang máy này có khả năng tái sinh điện, nhờ đó giảm lượng điện tiêu thụ 30% so với các thang máy thông thường.

Tháp Thượng Hải, với số vốn đầu tư lên tới 2,2 tỷ USD, dự kiến sẽ khánh thành năm 2014.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0935657839Facebook MessengerZalo: 0935657839